Công ty TNHH MTV Cấp nước KonTum Tổ chức thành công thi nâng bậc lần thứ hai năm 2012


Công ty TNHH MTV Cấp nước KonTum Tổ chức thành công thi nâng bậc lần thứ hai, từ ngày 28 tháng 5 năm 2012 đến ngày 7 tháng 6 năm 2012.Với mục đích xây dựng nguồn lực cán bộ, công nhân kỹ thuật tay nghề cao nhằm đáp ứng yêu cầu phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty, đồng thời triển khai các dự án trọng điểm trong thời gian tới, Công ty TNHH MTV Cấp nước KonTum đã xây dựng chiến lược, kế hoạch phát triển nguồn nhân lực, đặc biệt là công tác đào tạo, bồi dưỡng tại chỗ được Đảng ủy và Ban Giám đốc công ty chú trọng.
 

(Lễ trao chứng chỉ cho các thí sinh)

Trong thời gian từ ngày 28/5/2012 đến ngày 7/6/2012, Công ty TNHH MTV Cấp nước KonTum đã phối hợp với trường Đại học xây dựng Miền Trung tổ chức bồi dưỡng và thi bậc thợ công nhân ngành nước cho 37 thí sinh là những công nhân ưu tú của Công ty đang làm việc tại các bộ phận: Trạm bơn I; Trạm xử lý; Đội thi công; Đội chống thất thoát nước; Tổ ghi thu. Lớp bồi dưỡng và thi bậc thợ nhận được sự quan tâm chỉ đạo sát xao của Ban lãnh đạo Công ty và đặc biệt là sự hưởng ứng của đông đảo công nhân viên lao động trong toàn công ty. Việc tổ chức bồi dưỡng và thi bậc thợ một mặt để đánh giá chất lượng thợ, là điều kiện đủ để nâng mức lương còn tạo điều kiện để người lao động gắn bó lâu dài với Công ty, đồng thời thể hiện sự quan tâm đặc biệt của Lãnh đạo Công ty đối với CBCNV.

(Lễ trao chứng chỉ cho các thí sinh)

Kỳ thi lần này Công ty TNHH MTV Cấp nước KonTum tổ chức bồi dưỡng và thi bậc thợ đối với các bậc thợ từ bậc 2/7 đến bậc 7/7, với các nghề như: Gia công cơ khí, Lắp đặt HTCN, xử lý nước, điện kỹ thuật, ghi đồng hồ, thu tiền …
Ngoài các yêu cầu chung cho các nghề như thí sinh phải đảm bảo thời gian thi, đảm bảo an toàn lao động, thì nội dung bài thi gồm cả hai phần lý thuyết và thực hành; trong đó phần thực hành được đặt biệt chú trọng, chất lượng, hiệu quả cuộc thi được nâng cao theo hướng gắn liền với nhu cầu thực tế. Điểm mới trong kỳ thi đó là việc Hội đồng thi sẽ chấm điểm cả ý thức lao động, tác phong công nghiệp, vệ sinh công nghiệp… đối với từng công nhân viên.
Kết quả:
Loại giỏi  :  10 người
Loại khá  :  25 người
Loại trung bình :  02 người
Loại yếu, kém :  00 người

Bậc 2/7 lên bậc 3/7:  03 người
Bậc 3/7 lên bậc 4/7:  13 người
Bậc 4/7 lên bậc 5/7:  11 người
Bậc 5/7 lên bậc 6/7:  03 người
Bậc 6/7 lên bậc 7/7:  07 người
Lớp bồi dưỡng và thi bậc thợ càng trở nên có ý nghĩa quan trọng trong bối cảnh Công ty TNHH MTV Cấp nước KonTum đang xây dựng đội ngũ nhân lực theo hướng chuyên môn hóa và trẻ hóa, đồng thời khuyến khích đội ngũ công nhân lao động luôn có ý thức rèn luyện về chuyên môn và tay nghề. Kỳ thi nâng bậc sẽ được tổ chức thường kỳ cũng là dịp để Công ty TNHH MTV Cấp nước KonTum tôn vinh người lao động có tay nghề giỏi, yêu nghề, tâm huyết gắn bó lâu dài với doanh nghiệp… và là cơ sở để Công ty thực hiện tốt chế độ chính sách, đảm bảo lợi ích chính đáng cho người lao động. Qua bồi dưỡng và thi bậc thợ này, các công nhân viên sẽ có thêm động lực để thường xuyên học tập, không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn kỹ thuật, đáp ứng yêu cầu sản xuất, nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm.


      Phan Quốc Hòa
Th.S Quản trị kinh doanh
  Phó Giám đốc Công ty
 

Nguồn: administrator
Các bài viết khác:
 
Lượt truy cập: 810362  |  Đang trực tuyến: 7